Giá nhổ răng khôn ở bệnh viện là bao nhiêu?

Giá nhổ răng khôn ở bệnh viện là bao nhiêu?

Nhổ răng khôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, bởi vì chiếc răng này có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề răng khôn và giá nhổ răng khôn ở bệnh viện, Nha khoa Việt Nhật xin mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những trường hợp chỉ định nhổ răng khôn

Việc xác định có nên nhổ răng khôn hay không hiện nay đang khiến nhiều người phân vân. Thông thường, nếu có một trong những biểu hiện dưới đây đối với răng khôn, các chuyên gia nha khoa thường sẽ khuyên bạn nên thực hiện quá trình nhổ răng khôn nhằm tránh những biến chứng liên quan đến vấn đề răng miệng:

 • Răng khôn mọc lệch, chồng chéo: Điều này có thể gây ra nhiễm trùng, đau đớn, và có thể dẫn đến sự hình thành của u nang, ảnh hưởng xấu tới các răng lân cận. Đây là trường hợp nghiêm trọng và nguy hiểm nhất.
 • Răng khôn mọc bình thường nhưng bị khe giắt với răng hàm liền kề: Điều này có thể dẫn đến việc thức ăn dễ dàng bám vào và khó vệ sinh, từ đó gây ra tình trạng sâu răng và gây áp lực lên xương hàm.
 • Kích thước và hình dạng bất thường của răng khôn: Trường hợp này khiến cho việc vệ sinh răng trở nên khó khăn và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng.
 • Răng khôn bị sâu, viêm nha chu, chảy máu lợi: Tình trạng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiễm trùng máu.
 • Răng khôn mọc bình thường nhưng không có răng đối diện ăn khớp hoặc răng đối diện có kích thước không cân đối: Điều này có thể gây ra việc lệch hàm và ảnh hưởng đến cấu trúc răng miệng.

Trong những trường hợp trên, việc nhổ răng khôn có thể là lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên dựa trên tư vấn của bác sĩ nha khoa dựa trên tình trạng riêng của bạn.

Những trường hợp chỉ định nhổ răng khôn

Đối với những trường hợp sau đây, bạn không cần phải nhổ bỏ răng khôn:

 • Răng khôn mọc thẳng, không xuất hiện các biến chứng, không gây ra các vấn đề sức khỏe và không bị kẹt giữa xương và nướu.
 • Răng khôn có liên quan đến các cấu trúc quan trọng khác trong miệng như dây thần kinh hoặc xoang hàm.
 • Người có bệnh lý toàn thân khó kiểm soát như đái tháo đường hoặc rối loạn tim mạch,…

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Có nguy hiểm khi nhổ răng khôn không là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi có ý định nhổ răng khôn. Quá trình nhổ răng khôn diễn ra khá phức tạp, tuy nhiên trong suốt quá trình này bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê và không cảm nhận được đau đớn. Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, có thể xuất hiện một số tác động như sau:

 • Nhổ răng khôn có thể gây ảnh hưởng đến một số dây thần kinh vì vị trí mọc của chúng, nhiều dây thần kinh quan trọng ở vùng hàm trên, cũng như gần mắt bị ảnh hưởng.
 • Sau khi nhổ răng sẽ trải qua cảm giác tê ở đầu lưỡi, môi và má, điều này là điều bình thường và thường biến mất sau một vài ngày khi vết thương đã lành.
 • Quá trình nhổ răng cũng có thể gây ra những vấn đề khác như gây viêm ổ răng và chảy mủ.
 • Sau khi nhổ răng, có thể xuất hiện sưng mặt do các dây thần kinh bị tổn thương. Thậm chí, trong một số trường hợp, sưng mặt có thể kéo dài hơn và cần phải theo dõi và điều trị.
 • Việc vô trùng hoàn toàn các dụng cụ trong quá trình nhổ răng là rất quan trọng. Nếu không được thực hiện một cách cẩn thận, có thể gây nhiễm trùng trong khoang miệng của người nhổ răng. Điều này có thể tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe, và vì vậy việc đảm bảo quy trình vô trùng là điều cực kỳ quan trọng trong quá trình nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Chi phí nhổ răng số 8 tại bệnh viện

Giá nhổ răng khôn ở bệnh viện phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, có 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhổ răng khôn ở bệnh viện, đó là độ lệch lạc của răng, vị trí răng mọc, tình trạng hiện tại của răng và khả năng phát sinh biến chứng trong quá trình nhổ. Tại bệnh viện, giá cả cho việc nhổ răng khôn sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể.

Mức độ lệch lạc của răng

Mức độ lệch lạc của răng khôn có thể được chia thành một số mức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là mọc nghiêng 30 độ, 90 độ và mọc về phía bên trong xương hàm. Với mỗi mức độ khác nhau, chi phí nhổ răng cũng sẽ có sự khác biệt đáng kể:

 • Nhổ răng khôn mọc nghiêng 30 độ có giá khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng cho mỗi răng.
 • Nhổ răng khôn mọc nghiêng 90 độ có giá khoảng từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho mỗi răng.
 • Nhổ răng khôn mọc nghiêng phía bên trong xương hàm có giá khoảng 5 triệu đồng cho mỗi răng.

Mức độ sâu của răng

Nếu răng khôn của bạn bị sâu mà không được điều trị kịp thời, sẽ có thể gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, thậm chí có thể gây viêm tủy răng. Vì vậy, việc loại bỏ răng khôn bị sâu là hoàn toàn cần thiết. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ hiện đại kết hợp với công nghệ tiên tiến để xử lý tình trạng phức tạp này. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện và phòng khám nha khoa uy tín đều áp dụng mức giá cho việc nhổ răng khôn bị sâu, thường nằm trong khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng cho mỗi chiếc răng.

Mức độ sâu của răng

Răng khôn mọc ngầm

Nhổ răng khôn mọc ngầm là một tình trạng khá phức tạp. Để xử lý tình huống này, cần phải tìm đến các chuyên gia có kinh nghiệm. Việc xác định vị trí cụ thể mọc của răng thường rất khó khăn và đòi hỏi sự tinh tế. Chi phí cho việc nhổ răng khôn mọc ngầm thường được xác định như sau:

 • Răng khôn mọc ngầm mức độ 1: Giá khoảng 3 triệu đồng cho mỗi răng.
 • Răng khôn mọc ngầm mức độ 2 (khi răng bám chặt và khó nhổ): Giá khoảng 5 triệu đồng cho mỗi răng.

Nha khoa Việt Nhật hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá nhổ răng khôn ở bệnh viện. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang web của Nha khoa Việt Nhật để có thêm thông tin hữu ích nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 bình chọn)