Những ưu điểm của khay niềng răng trong suốt có thể bạn chưa biết

Những ưu điểm của khay niềng răng trong suốt. Quy trình niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài) là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ chỉnh nha. Người ta đã quen với hình ảnh những chiếc mắc cài kim loại tính thẩm mỹ kém, bám chắc vào răng khiến người niềng không thoải mái, tự tin khi giao tiếp. Giờ đây, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt vừa thẩm mỹ vừa hiệu quả. Vậy khay niềng răng trong suốt có thực sự hiệu quả? Hãy cùng Nha khoa Việt Nhật tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

4 loại niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt rất thẩm mỹ và tiện lợi vì các khay hầu như người đối diện không nhìn thấy khi đeo vào răng và có thể tháo ra, đeo vào tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Hiện nay, có 4 loại niềng răng trong suốt:

4 loại niềng răng trong suốt

– Niềng răng vô hình Invisalign: Đây là phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến nhất hiện nay. Các miếng niềng răng trong suốt được sản xuất dựa trên công nghệ cao, được lấy dấu mẫu y hệt răng thật của người niềng, giúp cải thiện các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp.

– Niềng răng Ortho Clear: Tuy chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng phương pháp niềng răng Ortho Clear cũng cho kết quả chỉnh nha nhanh chóng và có giá tương đối mềm hơn các phương pháp còn lại.

– Clear Aligner: Cũng là loại niềng răng trong suốt, nhưng Clear Aligner được làm thủ công dựa vào mẫu hàm từ thạch cao của người niềng.

– Clear Correct: là phương pháp niềng răng chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, Clear Correct rất nổi tiếng ở các nước phương Tây bao gồm cả Hoa Kỳ. Clear Correct được mệnh danh là công ty y tế phát triển nhanh nhất quốc gia vào năm 2011. Theo thống kê, loại mắc cài này đã điều trị thành công cho hơn 80.000 ca niềng răng trong năm 2017.

Ưu điểm của khay niềng răng trong suốt

Để hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà máng niềng răng trong suốt mang lại cho bạn:

Thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ là yếu tố nổi trội của niềng răng trong suốt, hầu như không nhìn thấy khi đeo trên răng, những người thường xuyên làm công việc giao tiếp hoặc những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường lựa chọn niềng răng trong suốt.

Hiệu quả tốt

Xét yếu tố hiệu quả là vấn đề quan trọng thứ hai, niềng răng trong suốt có thể cải thiện triệt để các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ vừa và nhẹ.

Dễ dàng tháo lắp

Miếng niềng răng trong suốt thẩm mỹ là phương pháp đeo mắc cài tại nhà, bạn có thể đeo vào và tháo ra một cách dễ dàng, thoải mái mà không cần đến bác sĩ thăm khám nhiều như mắc cài.

Dễ dàng tháo lắp

Không vướng víu

Với cơ chế hoạt động không sử dụng mắc cài, dây cung nên bạn sẽ rất thoải mái và không gặp khó khăn gì ngay từ những ngày đầu đeo niềng răng.

Vệ sinh nhanh

Khác với các phương pháp niềng răng khác, khi vệ sinh răng phải mất hơn 15 phút để chải mắc cài, đối với niềng răng mắc cài trong suốt, người niềng chỉ cần tháo khay niềng răng trong suốt ra và vệ sinh răng miệng như bình thường.

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Mỗi đơn vị nha khoa, nhà cung cấp sản phẩm sẽ có sự khác biệt nhất định trong quy trình niềng răng trong suốt.

Sau đây là chi tiết quy trình niềng răng khay trong suốt, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi người sẽ có một tình trạng răng miệng khác nhau nên bạn sẽ cần được tư vấn để có cái nhìn tổng quan. Chụp x-quang, lấy dấu mẫu xương hàm, scan dấu răng… là công việc của bước này. Dữ liệu từ việc kiểm tra sẽ giúp bác sĩ nắm được toàn bộ quá trình thay đổi răng ở từng giai đoạn đặt khay niềng răng trong suốt.

Nếu khách hàng đủ điều kiện, sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể phương pháp. Sau khi tư vấn, nếu khách hàng đồng ý với phương án điều trị của bác sĩ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ và cam kết với khách hàng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sử dụng máy quét 3D để lấy dấu răng của khách hàng. Với các thiết bị hiện đại, thông tin sẽ rất chính xác và được phân tích một cách chuyên sâu nhất.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn tất việc lấy dữ liệu răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu về hệ thống của Align Technology tại Hoa Kỳ.

Sau khi nhận được dữ liệu, các chuyên gia của Công ty Align Technology sẽ thực hiện chỉnh sửa và phản hồi lại cho nha khoa. Qua đó, các bên thống nhất được phương án điều trị, Công ty Align Technology sẽ tiến hành sản xuất các khay niềng .

Tại Việt Nam, khách hàng thông thường phải đợi từ 3-4 tuần để được niềng răng. Thời gian chờ đợi lâu một phần là do khoảng cách vận chuyển, số lượng đơn hàng…

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Sau khi hoàn thành, các khay được vận chuyển trực tiếp đến văn phòng nha khoa. Nha sĩ sẽ liên hệ để khách hàng đến phòng khám lấy khay niềng.

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng khay niềng và những điều cần lưu ý. Sau đó giao bộ niềng răng trong suốt cho khách hàng với số lượng khay nhất định và tư vấn thời điểm đổi khay niềng phù hợp.

Bước 6: Thăm khám định kỳ

1-2 tháng/lần, khách hàng cần đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và điều chỉnh tốc độ để đảm bảo đúng theo kế hoạch hay không.

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng răng

Kết thúc quá trình đeo khay niềng, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tổng thể, đánh giá kết quả. Bạn phải đeo hàm duy trì trong khoảng 6-12 tháng để duy trì kết quả của niềng răng.

Bài viết trên là thông tin về khay niềng răng trong suốt và đặc điểm của từng loại mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Tuy nhiên, để có được kết quả điều trị chính xác và hàm răng như ý. Ngoài ra, bạn cần có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ và lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về niềng răng máng trong suốt, hãy liên hệ Nha khoa Việt Nhật để được tư vấn ngay nhé!

Nha khoa Việt Nhật – Gửi niềm tin, trao nụ cười

Đánh giá bài viết