Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vì răng số 8 khá đặc biệt, dễ mọc lệch, mọc ngầm,… nằm gần các dây thần kinh quan trọng nên rất khó xử lý. Vì vậy, khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần đánh giá ưu và nhược điểm, so sánh việc nhổ răng khôn tại các bệnh viện, phòng khám và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình khi nhổ răng khôn.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu, nhược điểm khi nhổ răng khôn ở bệnh viện

Ưu điểm

  • Theo quy trình

Khi khám răng hay nhổ răng có độ khó cao như răng khôn và cần phẫu thuật, bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc đến bệnh viện. Bệnh nhân sẽ cảm thấy an toàn hơn. Bởi quy trình được kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống điều trị trực thuộc Bộ Y tế và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, sử dụng công nghệ hiện đại.

  • Hỗ trợ tốt cho những trường hợp đặc biệt

Trong những trường hợp đặc biệt, nhổ răng khôn không phải là không có rủi ro đối với những bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, hen suyễn, bệnh máu khó đông,… Bệnh nhân trải qua quá trình nhổ răng khôn tại bệnh viện sẽ có kiểm soát quá trình này.

Ưu, nhược điểm khi nhổ răng khôn ở bệnh viện

Nhược điểm

  • Đông bệnh nhân

Các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến khám và thường xuyên trong tình trạng quá tải. Để bệnh nhân đến lượt khám phải lấy số, mất nhiều thời gian, gây bất tiện cho bệnh nhân ở xa hoặc nhân viên văn phòng, người bận rộn không có nhiều thời gian chờ đợi trước.

  • Thủ tục rườm rà

Thủ tục đăng ký rườm rà, nhiều công đoạn như mua sổ khám bệnh, bốc số, xếp hàng đóng viện phí,… Trong trường hợp thông thường, sau khi đăng ký hồ sơ, bác sĩ sẽ viết phiếu cho bệnh nhân đi xét nghiệm máu và chụp X-quang toàn bộ xương hàm và răng.

Sau khi nhận được kết quả, bệnh nhân phải quay lại phòng khám ban đầu để được đánh giá kết quả. Nếu kết quả tốt thì vẫn phải chờ đến lượt nhổ răng.

  • Chất lượng dịch vụ hạn chế

Do số lượng bệnh nhân đông nên số ca bệnh được phân bố đều giữa các bác sĩ để tránh tình trạng quá tải. Vì vậy, bệnh nhân không thể lựa chọn bác sĩ sẽ nhổ răng. Các dịch vụ chăm sóc, tái khám còn hạn chế. Khi bệnh nhân cần hỗ trợ thường nhận được phản hồi khá chậm.

Ưu, nhược điểm khi nhổ răng khôn ở bệnh viện

Ưu, nhược điểm khi nhổ răng khôn ở phòng khám

Ưu điểm

  • Dễ dàng chủ động thời gian

Đăng ký tư vấn và thăm khám về nhổ răng khôn qua Hotline, Website, Zalo, Facebook,… và các kênh truyền thông của phòng khám hoặc đến trực tiếp phòng khám, nơi bệnh nhân có thể khám và nhổ răng nhanh chóng mà không cần xếp hàng.

Quá trình nhổ răng ở các phòng khám chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ. Giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian tối đa. Từ lúc khám đến khi nhổ răng mất khoảng 30 – 40 phút. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân có thể về nhà và sinh hoạt bình thường.

  • Dịch vụ chất lượng cao

Tại các phòng khám nha khoa chuyên răng hàm mặt, thông tin khám răng của bác sĩ được minh bạch và công khai. Bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn bác sĩ để nhổ răng khôn. Các phòng khám thường có chương trình giảm giá nên chi phí nhổ răng khôn thường thấp hơn ở bệnh viện.

Đồng thời, bệnh nhân có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như: thanh toán bằng thẻ tín dụng, trả góp hay nhổ răng có bảo hiểm y tế,…Dịch vụ khám răng và chăm sóc sau nhổ răng của phòng khám luôn tận tình và chu đáo hơn. Khi bệnh nhân cần hỗ trợ sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng và tái khám nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu.

Ưu, nhược điểm khi nhổ răng khôn ở phòng khám

Nhược điểm

Nhiều phòng khám không có giấy phép, cung cấp dịch vụ điều trị kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của các phòng khám nha khoa khác. Vì vậy, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo về công nghệ, trang thiết bị và bác sĩ có trình độ chuyên môn để thực hiện nhổ răng khôn. Chi phí khám răng tại phòng khám nha khoa có thể cao hơn một chút nếu bệnh nhân lựa chọn gói dịch vụ cao cấp.

Cân nhắc những ưu và nhược điểm, nhiều bệnh nhân lựa chọn đến phòng khám tư để khám răng. Việc khám răng tại nha khoa uy tín được Bộ Y tế cấp phép có thể giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về cơ sở y tế, tay nghề bác sĩ và phương pháp nhổ răng khôn an toàn, ít biến chứng hơn.

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám? Theo các chuyên gia, nhổ răng khôn là tiểu phẫu và không quá phức tạp. Dịch vụ này hiện có ở các phòng khám tư nhân cũng như ở các bệnh viện lớn nhỏ. Tuy nhiên, răng khôn có nhiều dây thần kinh và nằm ở phía sau hàm. Vì vậy, quá trình nhổ răng đòi hỏi cả tay nghề của bác sĩ và sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Dựa trên những ưu nhược điểm nêu trên, có thể thấy các cơ sở phòng khám nha khoa mang lại nhiều tiện ích hơn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phương án này chỉ phù hợp với những người khỏe mạnh, ít bệnh lý. Để duy trì sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin. Đối với những khách hàng có tình trạng bệnh lý, bệnh viện sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Trong quá trình nhổ răng nếu có vấn đề gì phát sinh, các bác sĩ tại bệnh viện sẽ xử lý kịp thời.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?” Đừng ngần ngại hãy chọn cho mình một địa chỉ chất lượng để thực hiện việc nhổ răng khôn bạn nhé. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ hãy liên hệ Nha khoa Việt Nhật theo số 035 6666 428 ngay hôm nay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 bình chọn)