Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không?

Răng khôn là một trong những chiếc răng phức tạp nhất trong hàm răng của con người và do đó cần có kỹ thuật nhổ răng chuyên nghiệp cũng như trình độ tay nghề của bác sĩ. Chính vì điều này mà nhiều người muốn biết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không? Tùy vào tình trạng răng khôn sẽ có mức giá nhổ khác nhau, cùng theo dõi bài viết sau của Nha khoa Việt Nhật để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những trường hợp nào cần phải nhổ bỏ răng khôn?

Nếu răng khôn mọc thẳng và không gây chèn ép lên các răng còn lại thì không cần thiết phải nhổ bỏ. Nếu bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn thì chúng thường mọc lệch lạc, mọc ngầm, đâm vào răng số 7,…

  • Răng khôn mọc lệch: Đây là tình trạng phổ biến xảy ra ở hầu hết những người có răng khôn. Do khoảng trống còn lại ở hàm rất nhỏ nên không đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng khiến răng mọc lệch lạc hoặc đâm vào răng số 7. Trong trường hợp này, răng khôn cần phải được nhổ bỏ để bảo vệ các răng còn lại.
  • Sâu răng khôn: Nguy cơ bị sâu răng khôn rất cao do giữa răng khôn và răng số 7 thường có một khe nhỏ, dễ mắc kẹt thức ăn. Đây là cơ hội để vi khuẩn tích tụ và phát triển dẫn đến sâu răng và nhiều bệnh lý khác như viêm nướu, viêm nha chu.
  • Răng khôn khớp với răng đối diện: Đây là tình trạng khá hiếm gặp khi răng khôn không khớp với răng đối diện gây ra tình trạng lệch khớp cắn. Hậu quả của tình trạng này là việc ăn uống, thậm chí nhai trở nên khó khăn.
  • Kích thước răng khôn lớn: Răng khôn quá lớn có thể chèn ép lên các răng lân cận khiến chân răng số 7 bị yếu đi dẫn tới răng bị ê buốt. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để bảo vệ những răng còn lại trên hàm.

Những trường hợp nào cần phải nhổ bỏ răng khôn?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm khi có ý định nhổ răng khôn hoặc đã được bác sĩ chỉ định nhổ răng. Chi phí nhổ răng khôn tùy thuộc vào từng trường hợp răng khôn mọc như thế nào. Sau đây là chi phí nhổ răng khôn một số trường hợp điển hình để bạn tham khảo.

Răng khôn bị sâu

Răng khôn bị sâu có thể gây đau răng kéo dài nhiều ngày. Chi phí nhổ răng khôn bị sâu bao gồm chi phí nhổ răng và làm sạch răng, loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh sau khi nhổ răng khôn. Giá nhổ răng khôn bị sâu thường cao hơn bình thường từ 1.500.000đ – 3.500.000đ/răng.

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là trường hợp nhổ răng khá đơn giản. Thời gian nhổ răng được rút ngắn chỉ còn 15 – 30 phút. Vì vậy, chi phí nhổ răng khôn mọc lệch thường là 1.000.000đ- 3.000.000đ/răng.

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là trường hợp phức tạp nhất, đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng của bác sĩ điều trị. Việc nhổ răng khôn mọc ngầm cũng mất nhiều thời gian, có thể lên tới 1 – 2 giờ. Bác sĩ sẽ cần xác định đúng vị trí của răng, thực hiện tiểu phẫu nướu và loại bỏ từng phần của răng. Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm cao hơn những trường hợp khác, dao động từ 3.000.000đ – 6.000.000đ/răng.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không?

Nhổ răng khôn hàm dưới

Răng khôn hàm dưới thường được coi là khó nhổ hơn và đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao. Hầu hết các răng bị ảnh hưởng đều nằm ở răng khôn hàm dưới. Ngoài ra, công nghệ nhổ răng cũng đóng một vai trò quan trọng trong chi phí của dịch vụ này. Giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn so với nhổ răng khôn thông thường, dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng một chiếc răng.

Nhổ răng khôn hàm trên

Khi nhổ răng khôn hàm dưới, răng khôn hàm trên cũng cần được nhổ bỏ. Vì khi nhổ một trong hai răng đối diện thì chiếc răng còn lại không còn điểm tựa nữa. Trong quá trình nhai, răng hàm trên mọc trồi lên có thể cắn vào nướu của hàm dưới, lâu dần có nguy cơ bị sai khớp cắn. Giá nhổ răng khôn hàm trên thông thường là 1.000.000đ – 3.000.000đ/răng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như:

Tình trạng răng khôn

  • Hướng mọc của răng: Răng khôn thường có xu hướng phát triển đa dạng như mọc xiên, mọc lệch hoặc đôi khi đâm thẳng vào chân răng kế cận nên cần phải có kỹ thuật nhổ răng chuyên nghiệp để tránh ảnh hưởng đến dây thần kinh và các mô mềm bị xâm lấn.
  • Chân răng bị dị dạng: Trong nhiều trường hợp, chân răng khôn mọc khá dị dạng với nhiều dạng khác nhau như: chân răng bị cong vẹo, chân răng khá to,…
  • Các biến chứng do răng khôn: Do răng khôn mọc lệch, dị dạng có thể gây viêm nướu, sưng tấy, áp xe răng, tổn thương chân răng số 7,… nên cần phải điều trị cẩn thận trước khi nhổ răng.

Nếu bạn có răng khôn bình thường thì bạn không phải quá lo lắng về việc nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bởi quy trình thực hiện đơn giản, tốn rất ít thời gian và dụng cụ. Nhưng nếu gặp phải tình huống trên, bạn có thể phải tốn nhiều tiền hơn, chi phí cao hơn vì cần nhiều kỹ thuật và thời gian hơn để hoàn tất quá trình nhổ răng.

Tình trạng răng miệng

Trong quá trình thăm khám nhổ răng khôn, nếu phát hiện bị tụt nướu, sâu răng, viêm nướu và các bệnh khác thì chi phí sẽ cao hơn bình thường vì các bệnh này cần được điều trị trước khi nhổ răng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá nhổ răng khôn?

Tay nghề của bác sĩ

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ và uy tín của nha khoa. Chi phí sẽ cao hơn nếu nha khoa chất lượng, uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề cao. Tất nhiên, khách hàng sẽ được chăm sóc và hướng dẫn tốt hơn để tránh những biến chứng sau này.

Công nghệ nhổ răng

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc phần lớn vào công nghệ nhổ răng khôn của bác sĩ. Hiện nay, các bác sĩ áp dụng công nghệ hiện đại như công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm nhằm tối ưu hóa thời gian nhổ răng và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng nên chi phí cũng cao hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin để giải đáp thắc mắc vấn đề “nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, chi phí có cao không?”. Chi phí mà Nha khoa Việt Nhật đưa ra dựa trên mặt bằng chung của thị trường. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng có được những kiến ​​thức hữu ích nhất khi sử dụng dịch vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (2 bình chọn)