Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

Việc nhổ bỏ răng khôn và gặp phải những thay đổi trên khuôn mặt không phải là hiếm và thực sự có thể xảy ra. Nguyên nhân thường xuất phát từ thói quen ăn uống, lão hóa, tiêu xương do nhổ răng khôn hoặc nhổ nhiều răng cùng lúc. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng việc nhổ răng khôn có bị hóp má không, vì việc đảm bảo dinh dưỡng hợp lý sau khi nhổ răng khôn có thể giúp khuôn mặt bạn trở lại trạng thái bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng cuối cùng mọc trên hàm và không có chức năng quan trọng. Chúng có thể gây rắc rối nếu phát triển không đúng cách hoặc bị ảnh hưởng bởi sâu răng. Các trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc xiên đều ảnh hưởng đến răng số 7 và dễ bị sâu nên cần phải nhổ bỏ theo khuyến cáo của bác sĩ. Không giống như các răng khác trên cung răng, không cần phải trồng lại răng khi nhổ răng khôn. Nếu răng khôn gây đau nhức, khó chịu thì nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn về việc nhổ răng.

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

Đây là mối quan tâm không nhỏ của khách hàng trước khi quyết định nhổ răng khôn, đặc biệt là những phụ nữ đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Nha khoa Việt Nhật giải thích, tình trạng hóp má chỉ xảy ra khi bạn mất nhiều răng và xương hàm đã bị tiêu xương. Dẫn đến các khối cơ ở má mát đi lực nâng đỡ nhất định, từ đó khiến má bị hóp.

Đối với những trường hợp nhổ bỏ răng khôn chắc chắn sẽ không dẫn đến tình trạng hóp má hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Bởi vì bác sĩ chỉ cần nhổ chiếc răng khôn trong cùng nằm sâu phía sau miệng. Do vị trí cụ thể của chúng nên dù chiếc răng này có bị nhổ đi cũng không khiến các chiếc răng khác bị dịch chuyển. Ngược lại, nó có thể góp phần duy trì vẻ đẹp ban đầu và sự cân xứng của cung răng.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng khôn bị sâu hoặc hư hỏng, nếu không được phát hiện và nhổ bỏ kịp thời, tình trạng sâu răng có thể lan sang các răng lân cận dọc theo cung răng. Vấn đề này có thể làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn nhiều.

Và có thể cần phải nhổ cả các răng lân cận nếu tình trạng sâu răng nghiêm trọng. Vì vậy, nếu số lượng răng cần nhổ không chỉ một mà là nhiều răng thì khả năng cao xảy ra vấn đề về hóp má hoặc tiêu xương hàm. Vì vậy, khi mất răng số 7 liền kề với răng số 8, bạn sẽ cần cân nhắc việc trồng răng thay thế (như trồng răng implant hoặc hàm giả tháo lắp) càng sớm càng tốt. Điều này nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai thích hợp và tính thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

Nhổ răng khôn cần lưu ý những gì?

Do vị trí đặc biệt của răng khôn, nằm sâu trong cung răng với kích thước lớn hơn và nhiều chân răng nên quá trình nhổ răng phức tạp hơn rất nhiều so với nhổ răng thông thường. Vì vậy, trước khi tiến hành loại bỏ chúng, bạn nên cân nhắc các vấn đề sau. Để đảm bảo việc nhổ răng khôn an toàn, không gây đau đớn, không dẫn đến cứng hàm hay bất kỳ biến chứng nào khác!

Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng

Đây là vấn đề quan trọng nhất bạn cần quan tâm trước khi nhổ răng khôn. Hầu hết các phòng khám nha khoa uy tín trên thị trường hiện nay đều được trang bị công nghệ nhổ răng tiên tiến, hiện đại. Cùng với đó là các bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, việc thực hiện thủ thuật ở một địa điểm đáng tin cậy sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn. Ngoài ra, quá trình nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn tối ưu.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp vết thương nhanh chóng hồi phục, ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm thiểu xảy ra các biến chứng có hại. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết hàng ngày, đặc biệt là vitamin C.

Nhổ răng khôn cần lưu ý những gì?

Nếu mất nhiều răng hãy trồng răng lại ngay

Nếu bạn mất nhiều răng thì hãy cân nhắc việc trồng lại răng ngay. Trường hợp đáng tiếc là mất nhiều răng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ khuôn mặt, má có thể hóp vào và khuôn mặt có thể co lại rõ rệt. Ngoài ra, điều này còn có thể dẫn đến tiêu xương hàm, khiến các răng còn lại bị xô lệch, lệch khớp cắn. Do đó, sau khi nhổ nhiều răng trên cùng một hàm, nên lựa chọn làm răng giả hoặc cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Đây là giải pháp thay thế răng tiên tiến và hiệu quả nhất hiện có trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin về việc nhổ răng khôn có bị hóp má không. Hy vọng, thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề răng miệng, vui lòng liên hệ với Nha khoa Việt Nhật. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tốt nhất có thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 bình chọn)