Niềng răng 1 hàm có được không? Khi nào thì có thể niềng răng 1 hàm?

Niềng răng 1 hàm có được không? Khi nào thì có thể niềng răng 1 hàm?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về răng như răng hô, răng móm, khấp khểnh, răng mọc không đều…Tuy nhiên, rất nhiều người muốn biết niềng răng 1 hàm có được không. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây mà Nha khoa Việt Nhật chia sẻ về vấn đề niềng răng 1 hàm có được hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là một phương pháp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng khấp khểnh, thưa, lệch lạc. Phương pháp này sử dụng hệ thống các khí cụ nắn chỉnh như mắc cài, dây thun, dây cung để gắn vào răng nhằm tạo lực kéo giúp răng di chuyển vào vị trí mong muốn trên cung hàm.

Mục đích của niềng răng không những mang lại hiệu quả về thẩm mỹ mà còn đạt được chức năng ăn nhai. Vì vậy, hầu hết các trường hợp đều phải nắn chỉnh cả 2 hàm để đạt được kết quả tốt nhất. Niềng răng giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng khấp khểnh, đồng thời sau khi tháo niềng phải đảm bảo khớp cắn của bạn trở về trạng thái chuẩn, để không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và các bệnh lý sau này.

Niềng răng 1 hàm có được không?” Câu trả lời là có và đối với một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ vẫn có thể thực hiện niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉnh nha khuyên bạn nên niềng răng bằng cả hai hàm để đạt được tính thẩm mỹ tối ưu. Khi nhìn bằng mắt thường, rất khó để nhận biết bạn có khớp cắn chuẩn hay chưa.

Niềng răng 1 hàm đôi khi không mang lại kết quả như mong đợi mà cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Niềng răng một hàm có thể khiến bác sĩ của bạn không căn chỉnh được khớp cắn, điều này có thể khiến niềng răng hỏng. Đôi khi bạn phải niềng răng lại từ đầu, điều này vừa tốn kém và vừa mất thời gian.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Khi nào thì có thể niềng răng 1 hàm?

Thông thường, niềng răng một hàm là cần thiết khi:

  • Răng hô, móm hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ hô, móm nhẹ).
  • Răng ở hàm trên hoặc hàm dưới bị thưa.
  • Răng hàm trên hoặc hàm dưới mọc lệch lạc, không đều, có một số răng ở 1 hàm mọc không đúng vị trí.
  • Không có gặp vấn đề về mất răng.
  • Khuôn mặt vẫn cân đối, hài hòa.

Khi nào thì có thể niềng răng 1 hàm?

Niềng răng 1 hàm có những phương pháp nào?

Niềng răng 1 hoặc 2 hàm thì đều phù hợp với các phương pháp chỉnh nha hiện đại như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp niềng răng phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất nhờ hiệu quả chỉnh nha vượt trội và chi phí tốt nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây khó chịu khi đeo mắc cài và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì khay kim loại không được thẩm mỹ.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Về cơ bản là phương pháp tương tự như mắc cài kim loại, mang lại kết quả chỉnh nha tuyệt vời tương tự như mắc cài kim loại. Phương pháp niềng răng này sử dụng các mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng, đảm bảo quá trình niềng răng thẩm mỹ.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Các mắc cài được lắp vào mặt trong của răng, tạo lực siết và điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Vì được gắn vào mặt trong nên phương pháp này cho kết quả thẩm mỹ tốt nhất và rất khó nhận biết được.
  • Niềng răng trong suốt: Phương pháp niềng răng hiện đại không sử dụng mắc cài mà thay vào đó sử dụng các khay chỉnh nha có thể tháo rời và linh hoạt để điều trị chỉnh nha. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp mọi người tự tin hơn khi đeo niềng.

Niềng răng 1 hàm có những phương pháp nào?

Ngày nay, các cơ sở nha khoa có nhiều phương pháp chỉnh nha niềng răng một hàm. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người. Các phương pháp trên được nhiều nha sĩ khuyên dùng bởi hiệu quả chỉnh nha cao và đảm bảo an toàn trong quá trình chỉnh nha.

Tuy nhiên, để biết mình nên lựa chọn phương pháp nào thì bạn sẽ cần cùng nha sĩ đến gặp bác sĩ và xem xét chi phí của từng phương pháp niềng răng. Các phương pháp truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ có chi phí vừa phải, trong khi niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn.

Hy vọng những thông tin mà Nha khoa Việt Nhật chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm chi tiết về niềng răng 1 hàm có được không. Nếu bạn còn thắc mắc về các phương pháp niềng răng khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa Việt Nhật hoặc qua số hotline để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá bài viết