Có nên niềng răng không mắc cài 3D Clear?

Có nên niềng răng không mắc cài 3D Clear?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear đã trở thành một trong những phương pháp điều trị chỉnh nha phổ biến của nhiều người Việt Nam. Các khách hàng đã trải nghiệm đều đánh giá cao sản phẩm này về hiệu quả cao, lắp đặt đơn giản, thẩm mỹ cao và giá cả phải chăng. Bạn đang quan tâm trong việc tìm hiểu thêm về niềng răng 3D Clear không nên bỏ lỡ bài viết sau đây của Nha khoa Việt Nhật nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì?

Niềng răng không mắc cài hay niềng răng 3D Clear là phương pháp điều trị chỉnh nha sử dụng các khay nhựa in 3D. Công nghệ Clear Aligner đã được nhiều nhà sản xuất vật liệu nha khoa danh tiếng áp dụng. Trong số đó, Invisalign là thương hiệu hàng đầu tiên phong cho kỷ nguyên hệ thống chỉnh nha 3D không mắc cài. Mặc dù Invisalign vẫn sử dụng công nghệ in 3D cho các sản phẩm của mình, nhưng hãng cũng đã phát minh ra nhiều công nghệ kết hợp khác nhau để nâng cao chất lượng sản phẩm của họ.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì?

Những trường hợp có thể niềng răng 3D Clear

Sự kết hợp giữa tính trong suốt và tính năng tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có cảm giác thoải mái như không đeo bất kỳ khí cụ chỉnh nha nào trong miệng. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo giải quyết hầu hết các trường hợp răng miệng phổ biến mà bệnh nhân thường gặp phải như:

  • Có răng cửa gần như xoay ngang một góc 90 độ
  • Bị móm, các răng trước cắn ngược làm mất thẩm mỹ, khó ăn nhai.
  • Gặp tình trạng răng thưa.
  • Răng mọc chen chúc, lệch lạc, mất răng số 36 và 46 ở cung hàm dưới.
  • Cười hở lợi, răng bị hô

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Công nghệ niềng răng không mắc cài 3D Clear đã du nhập vào Việt Nam. Vì vậy, nhiều nha khoa đang quảng cáo sản phẩm và đưa ra những ưu đãi rất hấp dẫn. Vậy ưu điểm của chỉnh nha 3D Clear là gì?

Giá cả phải chăng và hợp lý

Do không cần thông qua bên cung cấp thứ 3 như Invisalign để sản xuất và phân phối nên chi phí cho một bộ khay niềng trong suốt 3D Clear luôn rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đây chính là ưu điểm mạnh nhất và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất. Với mức giá chưa đến 10 triệu đồng cho 1 hàm, 3D Clear rất phù hợp với khả năng tài chính của người Việt Nam.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài 3d clear được làm bằng nhựa trong suốt và được thiết kế vừa khít với răng, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Tiện lợi cao trong sử dụng

Khách hàng có thể dễ dàng tháo và lắp khay niềng Clear Aligner bất cứ lúc nào. Do đó, khách hàng có thể linh hoạt tháo ra bất cứ khi nào cần thiết mà không cần đến nha khoa.

Thời gian chờ sản xuất ngắn

Do máy in 3D được nhập khẩu và đặt trực tiếp tại phòng khám nên khách hàng không phải chờ đợi lâu. Nếu là khay Invisalign, sau khi bác sĩ trong nước gửi thông tin sang Mỹ, khách hàng sẽ phải đợi từ 2-3 tuần để khay chỉnh nha về.

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Hạn chế lớn nhất của kỹ thuật niềng răng 3D Clear là tính chính xác. Sản phẩm do chính bác sĩ chỉnh nha sản xuất và thiết kế nên không thể đảm bảo độ chính xác 100%. Chưa kể đến chất lượng của từng loại máy in 3D.

Đã có nhiều bài viết phân tích về độ chính xác của các loại máy in 3D trong nha khoa. Do đó, nếu các phòng khám nha khoa cố tình nhập máy in kém chất lượng hoặc sử dụng sản phẩm lỗi thời thì không thể đảm bảo độ chính xác của khay niềng răng 3D Clear.

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Có nên niềng răng không mắc cài 3D Clear?

Như đã đề cập ở các phần trên, phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear là một phương pháp hiệu quả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đem lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, để tránh tình trạng không đạt được kết quả như mong muốn khi bắt đầu thăm khám, người bệnh cần lưu ý những vấn đề cụ thể như sau:

  • Bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của nha sĩ, chú ý đeo niềng trong thời gian tối thiểu cần thiết để đạt kết quả tốt nhất (khoảng 20-22 giờ).
  • Xuyên suốt quá trình điều trị chỉnh nha cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự dùng thuốc không đúng hướng dẫn vì có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị mong muốn.
  • Theo dõi sát các biểu hiện răng miệng trong thời gian đầu đeo niềng giúp phát hiện kịp thời những bất thường hoặc dấu hiệu dị ứng để có hướng điều trị kịp thời. Mặc dù các vật liệu được sử dụng để làm niềng răng được coi là an toàn, nhưng chúng vẫn có thể gây ra vấn đề cho những bệnh nhân có tình trạng răng miệng đặc biệt nhạy cảm.
  • Khám răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ, khoảng thời gian phù hợp khoảng 6 tháng một lần.

Trên đây là những thông tin về niềng răng không mắc cài 3D Clear, hy vọng đã giúp bạn phần nào giải đáp được những băn khoăn. Trước khi niềng răng, hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước và lựa chọn những nha khoa uy tín, chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá bài viết