Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ

Răng khôn mọc lệch đây là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi cảm nhận được cơn đau từ chúng, tác hại của răng khôn mọc lệch khiến ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp phải cơn đau này, liệu những chiếc răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ bỏ không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Nha khoa Việt Nhật nhé!

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Nếu răng khôn mọc thẳng nhưng không gây đau nhức thì có thể không cần nhổ răng khôn. Vậy răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? Câu trả lời là NÊN NHỔ vì những chiếc răng này có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác.

Khi răng khôn mọc lệch sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến các răng khác, đặc biệt là nướu và xương hàm. Do đó, bạn cần phải nhổ bỏ răng khôn trước khi chúng có thể gây bất lợi cho răng của bạn.

Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch thường có xu hướng mọc mọc lệch do xương hàm không đủ không gian để mọc. Do đó, khi bệnh nhân ăn uống, thức ăn sẽ dễ mắc vào các kẽ và rất khó vệ sinh, nếu để lâu có thể gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Khi nào thì nên nhổ răng khôn?

Khi nào thì nên nhổ răng khôn?

Răng khôn không phải lúc nào cũng cần phải nhổ bỏ. Tùy thuộc vào sự phát triển, nha sĩ sẽ khuyên bạn nên giữ hoặc loại bỏ nó. Với những vấn đề sau đây bạn cần phải thực hiện nhổ bỏ răng khôn:

  • Đau đớn
  • Nhiễm trùng nhiều lần ở các mô mềm phía sau chân răng trong cùng
  • U nang, có khối u
  • Tổn thương răng lân cận, mắc bệnh về nướu
  • Răng khôn bị sâu nhiều

Răng khôn không nên nhổ

Răng mọc thẳng hoàn toàn không gây sưng đau hay biến chứng. Răng khôn khi mọc sẽ gây đau nhức vì chúng nhú lên tại thời điểm xương hàm đã ngừng phát triển. Nhưng nếu mọc thẳng thì bạn không cần lo lắng. Bạn không phải nhổ bỏ răng nếu răng mọc thẳng nếu như răng khỏe mạnh, mọc đầy đủ và dễ dàng vệ sinh sạch.

Răng khôn ngầm hoàn toàn trong xương hàm. Những răng khôn mọc ngầm trong xương, chưa có bất cứ biến chứng gì thì cũng không cần phải bỏ. Chiếc răng đó có thể sẽ nằm trong xương hàm mãi mãi.

Ảnh hưởng của răng khôn khi bị sâu

Răng khôn cũng khó vệ sinh hơn các răng khác vì mọc ở trong cùng của cung hàm. Đây là lý do tại sao răng khôn thường bị vi khuẩn tấn công. Thức ăn thừa có thể hình thành mảng bám, dẫn đến sâu răng. Các răng bên cạnh có thể bị ảnh hưởng nếu không được điều trị sớm.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Độ khó hay dễ của quá trình nhổ răng đều phụ thuộc vào vị trí và hình dạng của chân răng. Sau khi chụp X-quang, bác sĩ sẽ kiểm tra hình dạng của chân răng và cho bạn biết độ khó của nó. Răng khôn hàm trên thường dễ nhổ hơn răng khôn hàm dưới. Sau khi nhổ răng, miệng sẽ bị sưng tấy trong vài ngày nhưng vùng nhổ sẽ nhanh chóng lành lại.

Để hỗ trợ quá trình lành thương được diễn ra nhanh chóng, người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên môn cao đóng vai trò quyết định đến sự thành công của ca nhổ răng khôn.

Như vậy, thông qua bài viết trên, hy vọng bạn có câu trả lời cho mình về vấn đề răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nha khoa Việt Nhật, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 bình chọn)