Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Để biết được khoản thời gian cấy ghép implant sau khi nhổ răng thì chúng ta cần phải xem xét đến nhiều yếu tố như: chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe, tình trạng răng miệng… Tuy nhiên, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên cấy ghép implant sau khi nhổ răng nếu đáp ứng đủ các điều kiện.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Nhổ răng là điều không ai muốn làm, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhổ răng là cần thiết để bảo vệ các răng bên cạnh khỏi vi khuẩn có hại. Để tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép Implant.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Ngay sau khi nhổ răng, bạn có thể trồng răng implant. Vì lúc này hàm chưa bị co rút nhiều. Nhưng hãy đảm bảo các yếu tố về sức khỏe như không mắc các bệnh nền, không mắc bệnh máu khó đông,… Lý do là bởi bạn cần phải có sức khỏe đảm bảo để không gặp phải những vấn đề không mong muốn trong cuộc sống.

Tóm lại, ngay sau khi nhổ răng nếu được bác sĩ xác định đủ điều kiện sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành cấy Implant ngay. Đây còn được gọi là kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì.

Những điều bạn cần biết về phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant đồng thời với phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ chiếc răng bị tổn thương. Đây là thời điểm tốt nhất để cấy ghép implant vì xương hàm chưa bị tổn thương. Đồng thời, các tế bào xương nhanh chóng hợp nhất với mô cấy.

Những điều bạn cần biết về phương pháp trồng răng Implant

Ưu điểm kỹ thuật của Implant tức thì:

Cách tiếp cận này giúp bệnh nhân tích hợp hai giai đoạn phẫu thuật thành một. Tiết kiệm thời gian đi lại, khám răng, thời gian chữa bệnh và hơn thế nữa. Đặc biệt hơn, so với cấy ghép implant thông thường, bạn có thể khôi phục hoàn toàn răng cấy ghép của mình sau 2-3 ngày thay vì 3-6 tháng. Muốn vậy, bệnh nhân phải đảm bảo chất lượng xương hàm còn tốt, không bị tiêu xương do các bệnh lý về răng.

Ngoài ưu điểm tiết kiệm thời gian, trồng răng Implant tức thì còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai, thậm chí Implant một mảnh còn bền chắc gấp nhiều lần răng thật.

Những đối tượng nào phù hợp với phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép Implant tức thì là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân nước ngoài sống ở xa hoặc có thời gian eo hẹp. Với kỹ thuật cấy ghép truyền thống, trụ implant sẽ mất từ 3 – 6 tháng để tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Nhưng với công nghệ trồng implant tức thì, chỉ mất 3 ngày để cố định răng sứ trên implant. Răng implant vẫn chắc khỏe và có đầy đủ chức năng cũng như vẻ đẹp như răng thật.

Dưới đây là một số đối tượng có thể cấy ghép sau khi nhổ răng:

  • Hàm có mật độ tốt, không quá lỏng hoặc xốp. Chỉ số HU từ 350 – 1250 là đủ tiêu chuẩn để cấy ghép hàm.
  • Sức khỏe ổn định, không có chống chỉ định cấy ghép implant: bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Những người không có thói quen hút thuốc. Nếu bạn muốn cấy ghép răng, bạn phải bỏ thuốc lá vài tháng trước và sau khi cấy ghép ngay lập tức.

Lưu ý rằng răng của bệnh nhân chỉ có thể được cấy ghép ngay sau khi nhổ răng. Nếu mới nhổ răng trong vòng 1-2 tháng, bạn cần yêu cầu bác sĩ kiểm tra lại mật độ xương hàm. Nếu xương hàm còn tốt vẫn có thể cấy ghép Implant. Những trường hợp nhổ răng trên 3 tháng thì tỷ lệ tiêu xương hàm rất cao. Lúc này, bệnh nhân có nguy cơ phải ghép xương để cấy ghép.

Nha khoa Việt Nhật – Phòng khám Nha khoa Số 1 Phủ Lý

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Tuồng là người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, đã trực tiếp thăm khám và điều trị thành công cho hơn 30.000 bệnh nhân trên toàn quốc.

Th.Sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Tuồng - Nha khoa Việt Nhật
Th.Sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Tuồng – Nha khoa Việt Nhật

Nha khoa đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trang thiết bị máy móc hiện đại, sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ nước ngoài. Đội ngũ bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Thấu hiểu nỗi niềm của khách hàng để đưa ra phương pháp điều trị đúng người, đúng bệnh, chi phí rõ ràng minh bạch.

Đội ngũ Y Bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Thấu hiểu được nỗi đau của khách hàng từ đó đưa ra những pháp đồ điều trị đúng người đúng bệnh, chi phí rõ ràng minh bạch. Đón tiếp, chăm sóc bệnh nhân như người nhà, bảo hành cho khách hàng sau khi làm là “Kim chỉ nam” tại Nha khoa Việt Nhật.

Nếu các bạn có câu hỏi nào tương tự như sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant hay các câu hỏi về cấy ghép implant. Các bạn hãy liên hệ Nha khoa Việt Nhật ngay để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ nhé.

Nha khoa Việt Nhật – Gửi niềm tin, trao nụ cười

5/5 - (1 bình chọn)