Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant all on 4

Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant all on 4

Trồng răng Implant All On 4 là một trong những công nghệ trồng răng cố định tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này, Nha Khoa Việt Nhật sẽ tư vấn về kỹ thuật và ưu nhược điểm của trồng răng Implant All On 4 để giúp khách hàng năm rõ những thông tin cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng răng toàn hàm Implant All On 4 là gì?

Trồng răng Implant All on 4 là giải pháp trồng răng hàm toàn phần do công ty Nobel Biocare Hoa Kỳ cung cấp, là phương pháp được các chuyên gia ưu tiên khuyên dùng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Phương pháp này phổ biến trong những trường hợp mất răng hàm dưới nhưng vẫn có thể sử dụng răng hàm trên nhưng cần xương hàm chắc khỏe. Loại implant All on 4 sử dụng 4 trụ implant, trong đó 2 trụ giữa đặt vị trí răng trước và 2 trụ phụ đặt trên răng sau (răng hàm) giúp nâng đỡ răng chắc chắn.

Trồng răng toàn hàm Implant All On 4 là gì?

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All on 4 phục hồi chức năng ăn nhai gần như răng thật

4 Trụ implant làm bằng titan nguyên chất cắm chắc vào xương hàm và đóng vai trò như chân răng thật. Vì vậy, khách hàng có thể khôi phục chức năng ăn nhai và cảm nhận mùi vị thức ăn mà không lo răng bị lung lay hay rụng răng.

Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tiêu xương

Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến thoái hóa hàm nhanh chóng và khuôn mặt có thể trở nên già hơn tuổi. Implant All On 4 toàn hàm sẽ phục hồi răng mới khỏe mạnh và ngăn ngừa biến chứng mất hàm do chân răng thật và được thay thế bằng trụ titan. Đây được coi là ưu điểm vượt trội của Implant mà các phương pháp khác không thể đạt được.

Lấy lại thẩm mỹ hài hòa cho hàm răng và khuôn mặt

Cấy ghép Implant cũng có thể giúp khách hàng tránh được các biến dạng môi, má và khuôn mặt bằng cách ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Trồng răng Implant All On 4, giúp phục hồi đầy đủ số lượng răng trên hàm, phần nướu bị tổn thương được phục hồi thẩm mỹ bằng nền hàm nhựa có màu giống như nướu thật (nhựa hồng hoặc sứ hồng đối với nướu giả). Từ đó có thể giúp khách hàng phục hồi thẩm mỹ, đảm bảo sự hài hòa, tự nhiên của hàm răng và khuôn mặt.

Lấy lại thẩm mỹ hài hòa cho hàm răng và khuôn mặt

Hạn chế phải nâng xoang, ghép xương hàm

Phương pháp trồng răng Implant All On 4 thường không yêu cầu nâng xoang hoặc ghép hàm. Trụ implant sẽ được đặt vào vùng răng cửa. Đây là vị trí xương hàm mất ít nhất trong trường hợp mất răng, giúp hạn chế tối đa vấn đề ghép xương mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho trụ implant.

Tiết kiệm tối đa chi phí với 4 trụ Implant

Đối với phương pháp phục hình một răng cho toàn hàm, khách hàng cần đặt 8-10 trụ implant/hàm. Đồng thời, phương pháp trồng răng Implant All On 4 chỉ phải đặt 4 trụ Implant nên tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Kết quả điều trị vững ổn, tuổi thọ cao đến trọn đời

Nếu bạn sử dụng hàm giả tháo lắp có độ bền chỉ khoảng 5 năm thì độ bền của trồng răng Implant All On 4 có thể lên tới 20 – 30 năm. Răng implant có tuổi thọ cao và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Trồng răng Implant All on 4 đảm bảo phát âm bình thường và tự tin giao tiếp

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phát âm, nhất là mất răng cửa dễ dẫn đến phát âm sai, nói ngọng hoặc hơi gió. Trồng răng Implant All On 4, khách hàng có thể tự tin nói chuyện, giao tiếp như bình thường.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant All On 4

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant All On 4 cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị và đạt hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ chuyên khoa implant để phục hình răng đã mất toàn hàm thông qua phương pháp cấy ghép răng.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant All On 4

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant All on 4 phải có trình độ chuyên môn cao

Cấy ghép implant toàn hàm là một kỹ thuật hiện đại và phức tạp mà không phải bác sĩ hay phòng khám nào cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ cao.

Không chỉ vậy, để đảm bảo ca cấy ghép implant an toàn và thành công, bác sĩ phải là người có kinh nghiệm dày dặn và đã từng thực hiện nhiều ca implant toàn hàm thành công trước đó.

Cần phải có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại khi thực hiện trồng răng Implant All on 4

Tất cả các Implant toàn hàm All On 4 cần được thực hiện tại các phòng khám chuyên khoa, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, phòng vô trùng đảm bảo. Đây là điều kiện đảm bảo an toàn, không gây nhiễm trùng chéo trong quá trình cấy ghép. Cơ sở vật chất hiện đại cũng giúp rút ngắn thời gian cấy ghép implant, hạn chế sang chấn và đảm bảo ca ghép răng nhẹ nhàng, an toàn cho khách hàng.

Những lưu ý sau khi trồng Implant All On 4 toàn hàm

  • Sau khi cấy ghép, có thể có cảm giác đau nhẹ ở vùng hàm do thuốc tê hết tác dụng. Để tránh viêm nhiễm hoặc giảm đau, khách hàng chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Bệnh nhân không được đánh răng, súc miệng bằng nước muối đậm đặc trong 24 giờ đầu.
  • Từ 2-3 ngày đầu nên ăn thức ăn lỏng như cháo, súp, sữa, bột ngũ cốc…
  • Không ăn đồ cứng, đồ uống có ga sau khi cấy ghép implant.
  • Hạn chế hút thuốc trong 4 tuần đầu tiên vì điều này có thể cản trở quá trình hồi phục.
  • Không có tác động mạnh đến khu vực đặt implant.
  • Làm sạch răng thường xuyên và sử dụng nước súc miệng chống viêm.
  • Ngoài việc chăm sóc hậu phẫu đúng cách, bệnh nhân nên đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra tiến trình lành thương, tích hợp implant và điều chỉnh khớp cắn nếu cần.

Tóm lại, Trồng răng Implant All On 4 là phương pháp trồng răng toàn hàm, không những khôi phục được khả năng ăn nhai, vẻ ngoài toàn diện nhất mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian điều trị. Nếu bạn còn những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ Nha Khoa Việt Nhật để được tư vấn ngay nhé!

Nha khoa Việt Nhật – Gửi niềm tin, trao nụ cười

Đánh giá bài viết