Nhổ răng bằng máy Piezotome

Nhổ răng bằng máy Piezotome là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm để loại bỏ răng mà không làm tách nướu. Sự ra đời của công nghệ này được coi là bước tiến vượt bậc của nha khoa hiện đại, giúp khách hàng nhổ răng an toàn mà không sợ đau nhức hay biến chứng.

Nhổ răng bằng máy Piezotome là gì?

Nhổ răng bằng máy Piezotome là kỹ thuật sử dụng sóng âm thanh hiện đại để mở nướu, cắt gọt và tạo hình xương, nâng xoang hàm trên lên mô mềm mà không xâm lấn. Các mũi khoan được sử dụng rất nhỏ, chỉ khoảng 0,2-0,5mm, dễ dàng khoan sâu vào nướu trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng bằng máy Piezotome là gì?

Khi bắt đầu quy trình, mũi khoan dao động liên tục với các sóng siêu âm có tần số và biên độ khác nhau, từ từ tách các mô mềm xung quanh chân răng cần nhổ. Tiếp theo, hệ thống bơm mềm sẽ được kích hoạt để làm mát mũi khoan nhằm không làm tổn thương đến các mô mềm và răng mà mũi khoan tiếp xúc.

Ai có thể nhổ răng bằng máy Piezotome?

 

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ trong điều trị các bệnh răng miệng là giữ lại răng, chỉ nhổ khi nào phải nhổ răng. Do đó, kỹ thuật nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ chỉ được thực hiện khi có chỉ định hoặc yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:

 • Áp xe nặng, sâu răng, chỏm hoặc viêm tủy.
 • Không thể nẹp chân răng vì nó sẽ phải chịu những chấn động mạnh khi tác động.
 • Răng mọc lệch, mọc ngược hoặc mọc bất thường.
 • Răng khôn bị mẻ hoặc mọc lệch lạc.
 • Cần nhổ răng với mục đích hỗ trợ niềng răng.

Ưu nhược điểm của nhổ răng bằng máy Piezotome

Ưu điểm của nhổ răng bằng máy Piezotome

Bằng việc ứng dụng công nghệ Piezotome vào lĩnh vực nha khoa, việc nhổ răng khôn sẽ không còn là vấn đề khó khăn, nhất là với những người sợ đau hoặc có cơ địa nhạy cảm.

Hạn chế đau nhức

Công nghệ Piezotome với chuyển động linh hoạt của sóng siêu âm 28 – 36 KHz giúp nhẹ nhàng bóc tách mô và nướu ra khỏi chân răng.

Đặc biệt đối với Piezotome, sóng siêu âm chỉ tác động đến phần răng khôn cần nhổ, không gây tổn thương đến các mô mềm khác nên hạn chế tình trạng đau nhức sau tác dụng của thuốc tê.

Không gây tê bì môi má

Do sự bảo vệ của các mô mềm trong quá trình nhổ răng khôn bằng Piezotome, tỷ lệ tê ở môi và má giảm đi. Ngoài ra, nguy cơ tổn thương thần kinh được hạn chế.

An toàn và ít biến chứng

Vì nhổ răng khôn bằng kỹ thuật Piezotome chỉ tác động đến mô cứng, không gây tổn thương đến mô mềm và xương hàm, hạn chế chảy máu nên hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn.

Giảm độ há miệng

Nhổ răng khôn bằng Piezotome giúp giảm thiểu tình trạng há miệng so với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống (dùng tay khoan cắt). Mặt khác, mức độ sưng tấy cũng được cải thiện rất nhiều.

Chính vì những lý do trên mà nhiều người lựa chọn nhổ răng khôn bằng kỹ thuật Piezotome. Cần phải mở xương đặc biệt khi răng khôn khó mọc.

Nhược điểm của nhổ răng bằng máy Piezotome

Chi phí cao là hạn chế lớn nhất của kỹ thuật Piezotome nhổ răng. Do đó, Piezotome không phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực nha khoa.

4 lý do nên nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Lý do nên nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Sở dĩ nhổ răng siêu âm Piezotome được mọi người tin tưởng lựa chọn là bởi phương pháp này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà các phương pháp nhổ răng truyền thống không mang lại được. đó là gì? Hãy theo dõi những điều sau đây:

Nhổ răng nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Như bác sĩ đã chia sẻ, nhổ răng khôn bằng máy Piezotome không phá hủy các mạch máu trong ổ răng và giảm ma sát với men răng. Điều này giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không gây đau nhức, sưng hàm (do không bị đứt mạch máu).

Ngoài việc sử dụng máy siêu âm Piezotome để nhổ răng không đau, nha khoa Việt Nhật còn trang bị đầy đủ các loại thuốc tê, thuốc mỡ giảm đau, tiêu sưng…giúp cầm máu nhanh chóng và giảm sưng đau, tiêu viêm tại vị trí sau nhổ răng

Nhổ răng bằng máy Piezotome nhanh lành, không sưng tấy

Ngoài việc nhổ răng không đau, máy siêu âm Piezotome còn kích thích tái tạo mô răng, giúp vết thương nhanh lành, ngăn chặn tình trạng sưng tấy có thể xảy ra, phục hồi khả năng ăn nhai bình thường trong thời gian ngắn.

Nhổ răng nhanh chóng, từ 10 – 15 phút

Sử dụng máy siêu âm Piezotome, ca nhổ răng chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Vì vậy, những người bận rộn vẫn có thể dành thời gian đi khám bệnh.

Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng

Thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động đến phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng, hoàn toàn không gây tổn thương đến mô mềm hay xương ổ răng. Hơn nữa, trước khi nhổ răng, đối với những bệnh lý răng miệng phức tạp, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để có hướng thực hiện tối ưu nên sẽ không xảy ra biến chứng.

Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome và một số lưu ý

Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome và một số lưu ý

Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome

Một quá trình nhổ răng bằng máy Piezotome thường được thực hiện như sau:

Khám răng và chụp X-quang

Trước khi quyết định nhổ răng, nha sĩ thực hiện quá trình thăm khám, kiểm tra chiếc răng cần nhổ và mô nướu bên ngoài. Ngoài ra, nha sĩ cũng có thể chụp phim x-quang răng của bạn nếu bạn muốn xác định độ dài, chiều cao, vị trí của răng… để lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Nếu trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện khoang miệng bị bệnh nha chu thì bệnh nhân cần được điều trị và sẽ nhổ răng sau khi bệnh khỏi hẳn. Điều này được thực hiện để đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng và ngăn vi khuẩn di chuyển vào khu vực chiết xuất.

Thực hiện vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh răng miệng là điều cần thiết vì nó giúp loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và áp xe ổ răng sau khi nhổ răng. Quy trình thực hiện được gây tê tại chỗ giúp khách hàng vượt qua nỗi sợ đau và yên tâm nhổ răng.

Làm lung lay chân răng

Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa đặc biệt để nới lỏng chân răng của bệnh nhân. Đặc biệt đối với những trường hợp phức tạp như: răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,… nha sĩ sẽ cân nhắc gây tê trước khi thực hiện thủ thuật này.

Thực hiện nhổ răng

Nha sĩ thực hiện nhổ răng bằng máy Piezotome.

Cầm máu sau nhổ răng và hẹn lịch tái khám

Sau khi răng đã được nhổ ra khỏi ổ răng, nha sĩ sẽ cầm máu, đóng nướu và khâu vết thương, hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và lên lịch hẹn tái khám.

Sau khi nhổ răng bằng máy Piezotome cần lưu ý

Để quá trình phục hồi sức khỏe răng miệng sau nhổ răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và ngăn ngừa các biến chứng, người bệnh cần lưu ý:

  • Không rửa hoặc chải vùng nhổ răng.
  • Không sử dụng chất kích thích, phẩm màu.
  • Không ăn/uống thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Hạn chế tối đa việc nhai vào vùng vừa nhổ răng.
  • Tái khám với nha sĩ theo kế hoạch.
  • Khoảng 2-3 tuần sau khi nhổ răng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn phương pháp trồng răng an toàn, tránh nguy cơ tiêu xương hàm.

Nhổ răng bằng máy Piezotome cho đến nay là phương pháp hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội nhất nên thường được khách hàng ưa chuộng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc có nhu cầu nhổ răng bằng phương pháp này có thể trực tiếp đến Phòng khám Nha khoa Việt Nhật để được tư vấn chính xác. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ mọi thắc mắc về các bệnh lý răng miệng qua đường dây nóng tư vấn sức khỏe của Nha khoa Việt Nhật để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.