Niềng răng không mắc cài Invisalign – Phương pháp niềng răng hiện đại

Niềng răng không mắc cài Invisalign - Phương pháp niềng răng hiện đại

Không giống như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài invisalign đã được nhiều người trải nghiệm và chia sẻ rằng đây là một phương pháp điều trị chỉnh nha vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng, gần như không niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn đảm bảo rằng nụ cười của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và đều đặn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp này, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phương pháp niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp niềng răng hiện đại và độc đáo. Thay vì sử dụng các mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài sử dụng một hệ thống khay niềng trong suốt, được chế tác tùy theo đặc điểm hàm răng của từng người.

Để khởi đầu quá trình, bác sĩ sẽ thực hiện việc chụp phim và lấy mẫu dấu răng của bạn. Sau đó, phần mềm sẽ được sử dụng để mô phỏng những thay đổi dự kiến trong cấu trúc răng của bạn qua quá trình điều chỉnh. Điều này giúp bác sĩ xác định đúng kế hoạch điều trị và chế tác các khay niềng phù hợp.

Phương pháp niềng răng không mắc cài là gì?

Mỗi khay niềng khi đã được chế tác sẽ được đánh số theo thứ tự và bạn sẽ đeo mỗi khay trong khoảng thời gian thường là 2 tuần. Mỗi khay sẽ dịch chuyển răng của bạn khoảng 0.25mm và việc đeo liên tục từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng sẽ đưa răng đến vị trí mong muốn.

Thông thường quá trình điều chỉnh răng bằng phương pháp Invisalign yêu cầu từ 20 đến 40 khay niềng và để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày.

Những trường hợp phù hợp niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng trong suốt là lựa chọn thích hợp cho những người có các vấn đề về răng miệng ở mức độ trung bình, bao gồm:

  • Răng hô, vẩu: Hàm răng hô không chỉ làm mất đi thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể gây khó khăn khi ăn uống, sai lệch khớp cắn và tạo ra khuôn mặt không cân đối. Niềng răng không mắc cài invisalign giúp cải thiện những vấn đề này, đồng thời làm cho hàm răng trở nên đều đẹp hơn, mang lại một nụ cười tự tin và tự nhiên hơn.
  • Răng móm: Đây là tình trạng khớp cắn ngược, khi xương hàm dưới chìa ra ngoài hàm trên. Không chỉ làm mất đi thẩm mỹ, răng móm còn ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai. Niềng răng không mắc cài là giải pháp hiệu quả giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí và cải thiện chức năng ăn nhai.

Những trường hợp phù hợp niềng răng không mắc cài invisalign

  • Răng thưa: Đây là tình trạng giữa các răng có kẽ thưa. Niềng răng không mắc cài có thể làm khắc phục vấn đề này, mang lại một hàm răng đều đẹp.
  • Răng khấp khểnh: Đây là tình trạng mọc lệch của răng so với các răng khác trên cung hàm. Niềng răng không mắc cài là giải pháp phù hợp để nắn chỉnh răng, đưa chúng về vị trí mong muốn trên cung hàm khi bạn có hàm răng khấp khểnh mức độ trung bình.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Ưu điểm của việc sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign đã được cải tiến đáng kể về cả hình thức và cơ chế tác động. Được biết đến như là sự lựa chọn hàng đầu, niềng răng không mắc cài invisalign thu hút khách hàng bằng những ưu điểm đặc biệt sau:

Thẩm mỹ

Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, màu sắc tương tự như răng tự nhiên. Do đó, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng.

Thuận tiện

Việc tháo lắp khay niềng Invisalign rất dễ dàng, tạo thuận tiện cho các hoạt động hàng ngày như làm sạch răng hay ăn uống. Đặc biệt, những người ở xa hoặc đang du học có thể tự thay đổi niềng răng theo hướng dẫn từ bác sĩ mà không cần đến phòng khám.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

An toàn

Niềng răng Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa đã được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho cơ thể. Nhờ vào chất liệu này, khách hàng không phải đối mặt với rủi ro dị ứng hoặc phản ứng có hại trong quá trình niềng răng.

Niềng răng không mắc cài invisalign giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá của niềng răng Invisalign dao động từ 40.000.000đ đến 120.000.000đ cho mỗi liệu trình điều trị. Sự chênh lệch về giá phụ thuộc vào từng trường hợp điều trị cụ thể. Trong trường hợp niềng răng không quá phức tạp và răng chỉ bị sai lệch nhẹ, giá của niềng răng Invisalign sẽ thấp hơn so với những trường hợp phức tạp hơn, khi răng có mức độ sai lệch nhiều hơn.

Những lưu ý khi niềng răng không mắc cài invisalign

Khi sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những lưu ý không thể bỏ qua, như là:

  • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng ít nhất 22 tiếng mỗi ngày: Việc đeo khay niềng cần sự kiên nhẫn và nhất quán. Nếu bạn không tuân thủ thời gian đeo đề ra, hiệu quả của quá trình niềng răng có thể giảm sút, dẫn đến việc mất thời gian và công sức đã bỏ ra từ những ngày đầu tiên niềng răng.
  • Không chải rửa khay niềng quá mạnh: Tránh chải rửa khay niềng quá mạnh, vì điều này có thể gây vết xước sâu trong khay. Vi khuẩn có thể tích tụ ở những vết xước này, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu áp dụng lực quá mạnh, khay niềng có thể bị nứt gãy.

Những lưu ý khi niềng răng không mắc cài invisalign

  • Duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày: Vệ sinh răng miệng là quan trọng hàng đầu. Nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách, thức ăn có thể tích tụ, gây viêm nướu, sưng nướu, và tụt nướu trong quá trình niềng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe răng miệng.
  • Không ngâm khay niềng vào nước nóng: Tránh ngâm khay niềng vào nước nóng hoặc nước sôi. Nếu làm như vậy, khay niềng có thể mất hình dạng và không thể vừa vặn trên răng nữa. Việc phải làm lại khay niềng mới có thể gây tốn kém và mất thời gian.

Với các thông tin trên, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng không mắc cài invisalign. Bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Việt Nhật để được thăm khám, kiểm tra và nhận thông tin tư vấn điều trị chính xác từ bác sĩ, cũng như tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng hiện đại này nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá bài viết